Do đó, các loại thực phẩm có màu và axit khi đi qua khoang miệng sẽ dễ dàng bám và tích tụ lại tại đây, lâu ngày, chúng sẽ dần biến chuyển màu sắc và đạt cấp độ cao nhất là màu đen. Đặc biệt là với những người thường xuyên sử dụng các chất kích thích như rượu, chè, cà phê, hút thuốc lá. Xem thêm: lay cao rang co hai khong
Cao răng không phải là hiện tượng gây nguy hiểm lớn đến sức khỏe nhưng đó lại chính là nguyên nhân chủ yếu nhất góp phần tăng khả năng mắc các bệnh răng miệng như sâu răng, hôi miệng, viêm nướu, răng xỉn màu, xấu xí.
Chính vì vậy, cách tốt nhất để phòng ngừa các bệnh lý này cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng và giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp thì bạn nên nhanh chóng loại bỏ hoàn toàn cao răng ra khỏi khoang miệng
Lấy cao răng màu đen bằng phương pháp tự nhiên
– Dấm
Bạn có thể lấy cao răng bằng hỗn hợp dấm, muối và nước ấm. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn pha lẫn ba loại nguyên liệu này vào với nhau rồi ngậm trong khoảng 1 – 3 phút. Lúc này, các mảng bám cao răng sẽ dẫn bị bong ra khỏi thân răng.
Sau đó bạn nhổ ra để các cặn bẩn sẽ theo hỗn hợp này mà ra khỏi khoang miệng. Cuối cùng hãy đánh lại răng với kem đánh răng như thông thường. Thực hiện cách này thường xuyên và liên tục, bạn sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt, hơn thế nữa, hơi thở cũng sẽ được cải thiện tích cực hơn.
– Vỏ chuối
Cách lấy cao răng như trên đã rất đơn giản rồi nhưng với vỏ chuối, mọi chuyện còn có thể trở nên đơn giản hơn nữa. Bạn chỉ cần sử dụng mặt trong của vỏ một quả chuối chín, chà xát lên hết bề mặt răng sao cho bạn có thể cảm giác thấy nhựa chuối phủ hết lên cả các kẽ răng và chân răng.
Hãy để nguyên như vậy trong khoảng 3 phút rồi súc miệng và đánh răng bằng kem đánh răng. Nhựa của vỏ chuối có tác dụng rất tốt trong việc làm bong mảng bám cao răng, giúp răng nhìn sáng hơn.
Nguồn: http://laycaorang.org/khi-nao-nen-lay-cao-rang-cho-tre-em/